Until recently, I never saw or tasted fresh cherries. I'm used to the bright red bottled kind that is a constant garnish on ice creams and cocktail drinks. Seeing one for the first time resulted to some funny conversations.
C: Gusto mo?
Me: Ano yan?
C: Hulaan mo.
Me: (looking at a dark looking fruit) Ay duhat. Di ako kumakain ng duhat.
C: Di yan duhat. Tikman mo.
Me: Ayoko nga. Duhat yan, baka mapakla pa.
C: Hindi nga yan duhat. I-try mo na.
Me: (after one bite) Ang sarap naman. Ano to?
C: Cherry!
Me: As in, yung fresh? E, bakit hindi pula?
C: Malay ko. Binigay lang sa akin yan.
I went to the source of the cherries.
Me: Ang sarap naman ng cherries mo.
D: Oo nga. Freshly picked kasi. Konti nga lang napadala kasi siningit lang sa hand carry.
Me: Fresh talaga sya? E bakit hindi red?
D: Red lang sya pag hindi pa hinog. Pero pag ripe na talaga sya, dark red na.
Me: Ganon?
D: Ganon talaga yun. Gusto mo pa? (offering me her bag of cherries)
I brought some cherries home for Mamu.
Me: Mamu, pasalubong for you.
M: Ano yan?
Me: Hulaan mo?
M: Uy duhat! Tagal ko na di nakakain nito.
M: Uy duhat! Tagal ko na di nakakain nito.
Me: Di yan duhat! Ano akala mo sa akin, small time?
M: E, ano to?
Me: Tikman mo muna.
M: (after one cherry) Masarap! Ano to, imported na duhat?
Me: Hindi nga yan duhat!
M: E, ano to?
Me: Fresh cherries.
M: Cherry to? E, bakit hindi pula?
Me: Pula lang sya pag hindi pa hinog. Pag fully ripe na sya, ganyan na yung kulay.
M: Ganun ba yun?
Me: (sounding very knowledgeable) Ganon talaga yun.
M: Ahhh... Ipunin mo yung buto, itatanim ko.
3 comments:
ahahaha.... sarap no? ako nga dito lang sa guam nakatikim ng fresh cherries e. ;)
Masarap talaga! Mukha nga lang sya sosyal na duhat sa first timer.
Buti ka pa eat all you can cherries sa Guam.
ah hindi naman...mejo mahal din kse sya e. minsan-minsan lang kami bumibili. minsan strawberry or blackberry. try mo din blackberry. =) ang plano ko nga e tikman ang lahat ng klase ng berries... ahehehe!
Post a Comment